แสดงกระทู้

ส่วนนี้จะช่วยให้คุณสามารถดูกระทู้ทั้งหมดสมาชิกนี้ โปรดทราบว่าคุณสามารถเห็นเฉพาะกระทู้ในพื้นที่ที่คุณเข้าถึงในขณะนี้


ข้อความ - panne rattana

หน้า: [1] 2 3 4
1
เมื่อพูดถึงนวัตกรรมหลายคนอาจคิดว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งใหม่ หรือเป็นการประดิษฐ์สิ่งของใหม่ๆ ขึ้นมา ซึ่งเป็นข้อมูลที่ถูกต้องแต่ไม่หมด เพราะแท้จริงแล้วนวัตกรรมมีข้อมูลที่น่าสนใจมากกว่านั้น ซึ่งเป็นข้อมูลที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน ว่าแท้จริงแล้วนวัตกรรมคืออะไร ได้มาจากอะไร แล้วเกี่ยวข้องกับความรู้ด้านใดบ้าง…?

นวัตกรรมคืออะไร
นวัตกรรม (Innovation) คือ สิ่งใหม่ที่เกิดจากการใช้ความรู้ และความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปของผลิตภัณฑ์ แนวคิด และกระบวนการ ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคม รวมทั้งสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดได้

โดยนวัตกรรมสามารถแบ่งแยกออกเป็น 3 ขั้นตอนด้วยกันคือ
1. การประดิษฐ์คิดค้น ด้วยการปรับเปลี่ยนแก้ไขของเก่าให้ดีขึ้น เหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น
2. พัฒนาการ เป็นการทดลองผลิตภัณฑ์ แนวคิด หรือกระบวนการ
3. การนำไปปฏิบัติ เพื่อพิสูจน์ดูว่านวัตกรรมที่สร้างขนมานั้นสมบูรณ์หรือไม่

จะรู้ได้อย่างไรว่าอะไรคือ “นวัตกรรม”…?
เราสามารถแยกแยะนวัตกรรมออกจากสิ่งของทั่วไปด้วยการพิจาณาถึงลักษณะของสิ่งของว่ามีลักษณะใกล้เคียงกับนวัตกรรมหรือไม่ โดยพิจารณาได้จาก
– เป็นสิ่งของที่สร้างหรือคิดค้นขึ้นใหม่ทั้งหมด หรือแค่บางส่วน
– มีวิธีการจัดระบบเป็นองค์ประกอบในส่วนของข้อมูล
– มีการพิสูจน์ และวิจัยว่าสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นวัตกรรมจึงเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นของสิ่งต่างๆ ดังนั้นจึงมีการนำนวัตกรรมไปประยุกต์ใช้กับการศึกษาในด้านต่างๆ ได้แก่ เศรษฐศาสตร์ ธุรกิจ เทคโนโลยี สังคมศาสตร์ และวิศวกรรม เป็นต้น เพื่อให้แต่ละด้านมีประสิทธิภาพและเกิดความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

นวัตกรรม คืออะไร อะไรบ้างที่เรียกว่านวัตกรรม คลิ๊กที่นี่ http://tris.co.th/service/

2
ผู้คนที่ดูวิดีโอบนอุปกรณ์มือถือมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และวิดีโอเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างแรงบันดาลใจและดึงลูกค้าให้เข้ามามีส่วนร่วมกับเรื่องราวของแบรนด์ของคุณ

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ Facebook จำนวนมากใช้การเชื่อมต่อความเร็ว 2G ซึ่งอาจไม่เหมาะสำหรับการรับชมวิดีโอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดที่มีการเจริญเติบโตสูง ยิ่งไปกว่านั้น สื่อประเภทวิดีโอต้องใช้เวลามาก และมีต้นทุนสร้างที่สูง
การเปิดใช้งานสไลด์โชว์ สไลด์โชว์เป็นโฆษณาวิดีโอสั้นๆ รูปแบบใหม่ที่สามารถเข้าถึงผู้ใช้ Facebook ในทุกประเทศ และบนอุปกรณ์มือถือเกือบทุกประเภทที่มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เมื่อคุณสร้างสไลด์โชว์โดยใช้รูปภาพ หมายความว่าการชมสไลด์โชว์นั้นไม่ต้องอาศัยการเชื่อมต่อหรือการส่งต่อข้อมูลจำนวนมากในการดู ยิ่งไปกว่านั้น สไลด์โชว์ยังอาจราคาถูกกว่า รวดเร็วกว่า และง่ายกว่าในการสร้าง แต่สามารถสร้างผลลัพธ์และประสิทธิภาพในระดับเทียบเท่าวิดีโอ

เข้าถึงผู้คนจำนวนมากขึ้นในหลายพื้นที่ยิ่งขึ้น
สไลด์โชว์สามารถใช้งานได้แม้ในการเชื่อมต่อความเร็วต่ำ ดังนั้นคุณจึงสามารถเข้าถึงผู้คนจำนวนมากขึ้นทั่วโลก คุณสมบัติของสไลด์โชว์:
มีการปรับให้เหมาะสมเพื่อให้สามารถใช้ได้กับอุปกรณ์มือถือเกือบทุกประเภทที่มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต
ออกแบบมาให้ใช้การถ่ายโอนข้อมูลน้อยกว่าวิดีโอ ลดเวลาที่ใช้ในการโหลดโฆษณาและลดต้นทุนด้านการถ่ายโอนข้อมูลของลูกค้า

เล่าเรื่องราวของคุณด้วยวิธีใหม่
สไลด์โชว์เปิดเส้นทางใหม่ในการเล่าเรื่องราวของคุณ ไม่ว่าคุณจะต้องการให้ชิ้นงานโฆษณาประเภทวิดีโอที่คุณมีอยู่เดิม สามารถเข้าถึงได้โดยกลุ่มเป้าหมายใหม่ หรือต้องการสร้างแคตตาล็อกสินค้า หรือแสดงวิดีโอสาธิต สไลด์โชว์มอบรูปแบบการโฆษณาอันสะดุดตาภายในเวลาไม่กี่นาที

สร้างเนื้อหาวิดีโอในพริบตา
การสร้างสไลด์โชว์ทั้งง่ายดายและราคาถูก เพียงอัพโหลดรูปภาพหรือรูปถ่ายที่แสดงสินค้าหรือเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณ รูปภาพเหล่านี้จะปรากฏในลักษณะสไลด์โชว์ที่เคลื่อนไหวได้ และสามารถสร้างการมีส่วนร่วมจากผู้ชมได้ในลักษณะเดียวกับวิดีโอ ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์พิเศษหรือความรู้ด้านเทคนิคแต่อย่างใด
ปฏิบัติตามขั้นตอนดังต่อไปนี้เพื่อสร้างสไลด์โชว์:

รับถ่ายโฆษณา : วิธีใหม่ที่กระตุ้นให้ผู้ชมมีส่วนร่วมได้อย่างง่ายๆ คลิ๊กที่นี่ http://trisacademy.com/service/

3
สำหรับหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิต และบัตรกดเงินสดอยู่ในมือ การใช้จ่ายในบางครั้งก็อาจทำให้คุณลังเลได้ว่า จะใช้บัตรใบไหนดี ระหว่างบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด

ถึงแม้ว่าอัตราดอกเบี้ยที่ระบุในสัญญา หรือประกาศของธนาคาร จะมีความชัดเจนว่า บัตรทั้งสองใบนี้มีความแตกต่างกัน แต่ถ้าคำนึงถึงค่าธรรมเนียมต่าง ๆ แล้ว บัตรใบไหนจะคุ้มค่ากว่ากัน วันนี้ เรามาหาคำตอบไปพร้อมกันดีกว่าว่า บัตรกดเงินสด และบัตรเครดิต ใบไหนคุ้มค่ากว่ากัน มาดูกันเลยค่ะ

บัตรเครดิตใช้งานอย่างไร
บัตรเครดิต การให้สินเชื่อที่ไม่มีหลักประกันจากธนาคาร ซึ่งข้อกำหนดต่าง ๆ จะถูกกำหนดโดยธนาคารแห่งประเทศไทย เช่น อัตราดอกเบี้ย เงินเดือนขั้นต่ำ ที่สามารถสมัครใช้ บริการบัตรเครดิตได้ โดยปัจจุบันเงินเดือนขั้นต่ำของผู้มีรายได้ประจำอยู่ที่ 15,000 บาทต่อเดือน เมื่อธนาคารได้ตรวจสอบรายได้และข้อมูลประวัติการใช้สินเชื่อแล้ว ธนาคารจะพิจารณาออกบัตรพร้อมวงเงินสินเชื่อตามที่ทางธนาคาร เห็นสมควร เช่น 50,000 บาท ยอดเงินจำนวนนี้ผู้ใช้บัตรไม่ต้องฝากเงินไว้ก่อนล่วงหน้า และไม่ต้องหาทรัพย์ใด ๆ ไปค้ำประกันวงเงินสินเชื่อ

ดังนั้น อัตราดอกเบี้ยจึงสูงกว่าสินเชื่อที่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันทั่วไป เช่น สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ โดยอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตของธนาคารนั้น จะอยู่ที่ประมาณ 20% ต่อปี แต่ข้อดีคือ มีระยะปลอดดอกเบี้ยที่อาจจะสูงสุดถึง 40 – 45 วันแล้วแต่ธนาคาร ผู้ถือบัตรสามารถนำไปรูดซื้อสินค้าได้ทั่วประเทศ และทั่วโลก โดยไม่จำเป็นต้องพกเงินสดติดตัวไปเป็นจำนวนมาก เป็นการสร้างความปลอดภัย ให้มั่นใจทุกการจับจ่ายในทุกที่ทุกเวลา พร้อมรับคะแนนสะสม เพื่อแลกของรางวัลอีกมากมาย

สมัครบัตรเครดิต ไทยพาณิชย์ บัตรเครดิต กับ บัตรกดเงินสด ใบไหนใช้คุ้มกว่ากัน คลิ๊กที่นี่ [url=http://checkraka.com/]http://checkraka.com/[/url]

4
วิธีทำให้ผิวขาวใสมีอยู่มากมายหลากหลายวิธี แต่จะดีกว่าไหมถ้าเลือกใช้ธรรมชาติมาดูแลผิวให้ขาวใส โดยไม่ต้องใช้ครีมนอกราคาแพง ไม่ต้องเสี่ยงแพ้สารเคมี เรามาดูกันดีกว่าว่ามีสูตรธรรมชาติสูตรไหนบ้างที่ช่วยให้ผิวขาวใส

ผิวคล้ำเสีย เกิดจากอะไร ?

แสงแดด เป็นตัวการที่ทำให้ผิวคล้ำเสีย เพราะรังสี UVA และ UVB สามารถแทรกซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้เป็นอย่างดี เพียงแค่ 60 วินาทีเท่านั้น! รังสี UV ก็จะทำให้ผิวคล้ำ ไหม้ มีรอยแดง และหากนานวันเข้าอาจทำให้เกิดริ้วรอย เป็นฝ้า กระ รวมถึงมะเร็งผิวหนังตามมาได้ โดยแสงแดดที่เราควรหลีกเลี่ยงที่สุดก็คือช่วงเวลา 10.00น. – 17.00น. นั่นเอง

นอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวคล้ำเสียได้แล้ว ปัจจัยอื่นๆก็ทำให้ผิวคล้ำเสียได้อีกเช่นกัน ยกตัวอย่าง เช่น มลพิษจากควันรถ ควันบุหรี่ ฝุ่นละออง ลม ฝน อากาศเย็นรุนแรง สารเคมีจากเครื่องสำอาง อาหารจั๊งค์ฟู๊ด แอลกอฮอล ยาเสพติด ความเครียด และขาดการออกกำลังกาย สิ่งเหล่านี้จะทำให้ผิวหมองคล้ำเสีย และเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ สิว ริ้วรอยก่อนวัยตามมาได้..

ทริคดูแลผิว ทำให้ผิวขาวใสได้ดังใจ

1. อย่าลืมทาครีมกันแดดทั้งหน้า และตัว

เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF50 PA+++ เพราะครีมกันแดดจะช่วยป้องกันรัง UV ที่จะเข้ามาทำร้ายผิว ทำให้ผิวสะท้อนรังสี UV กลับไป ปัญหาผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ จึงไม่เกิดขึ้น ทำให้ผิวขาวขึ้น เมื่อทาครีมกันแดดหลังการทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ

2. ทาครีมบำรุงผิวด้วย ก่อนทาครีมกันแดด

ควรทาครีมบำรุงผิวหลังอาบน้ำ เพราะผิวที่กำลังชุ่มชื้นจากน้ำ จะยิ่งดูดซับครีมบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี การทาครีมบำรุงผิวนั้นก็สำคัญไม่ต่างจากครีมกันแดดเช่นกัน โดยเฉพาะครีมบำรุงผิวที่มีสารสกัดจาก AHA, BHA จากธรรมชาติ จะยิ่งช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ทำให้ผิวขาวขึ้นได้ พร้อมทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

ครีมบำรุงผิวที่มีสารสกัดจาก มะเฟือง มะหาด มะขามป้อม จะอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี 3 วิตามินซี สามารถดูดซึมเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ชะลอการเกิดริ้วรอยของผิว และยังช่วยเรื่องรอยดำ และความหมองคล้ำต่างๆบนผิวได้ดีอีกด้วย

3. วิตามินซี อาหารเพื่อผิวขาวใส

เลือกทานผักผลไม้ที่มีวิตามินซี เช่น ผลไม้ ส้ม มะนาว ผักใบเขียว ผักขม พริก เป็นต้น วิตามินซีเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยในการผลิตคอลลาเจน ซึ่งช่วยทำให้โครงสร้างของผิวแข็งแรง กระชับมากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น จนทำให้ผิวขาวใสแบบสุขภาพดีสุดๆ

เคล็ดลับผิวขาว หน้าใส ไร้จุดด่างดำ จากธรรมชาติแบบปลอดภัย คลิ๊กที่นี่ https://beautysanta.com/ขาวใสวุฒิศักดิ์/

5
โดยปกติแล้วเวลาเล่นเกม PC เราก็ต้องใช้เม้าส์และคีย์บอร์ด เป็นอุปกรณ์ในการเล่นเกมส์พีซีโดยพื้นฐาน ซึ่งบางเกมส์ที่เป็นแนวแอคชั่นไวๆอาจจะเล่นลำบาก ก็เปลี่ยนมาใช้จอยคอนโทรลเลอร์แบบเครื่องเกมคอนโซลก็ทำได้

เพราะเดี๋ยวนี้จอยเกมก็รองรับการใช้งาน PC เหมือนเป็นของธรรมดาไปแล้ว แต่นอกเหนือจากอุปกรณ์เล่นเกมขั้นพื้นฐาน 3 อย่างของชาวพีซีนี้แล้ว ก็ยังมีอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้เล่นเกมอีกจำนวนมากที่เคยมีการคิดค้นออกมาบนโลกใบนี้ ส่วนมากจะทำออกมาเน้นฟังค์ชั่นการใช้งาน ซึ่งดูหน้าตาแล้วก็ไม่แปลกจากทั่วไปนัก แต่ของที่เราจะพามาให้ชมกันวันนี้มันคืออุปกรณ์เกมส์พีซีที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน 10 อย่าง เพราะหน้าตามันประหลาดมาก บางอย่างก็มีฟังค์ชั่นการใช้งานที่เราคาดไม่ถึง

Titan Sphere

จอยคอนโทรลเลอร์ที่มีลูกกลมๆขนาดยักษ์อยู่ตรงกลาง สามารถแบ่งครึ่งออกเป็นสองซีกได้ สามารถจะเลือกใช้งานแค่ครึ่งเดียวหรือประกบกันเพื่อใช้งานทั้งสองซีกก็ได้ ด้วยความใหญ่ของมันสามารถใช้วางตักหรือวางโต๊ะเพื่อพักมือในการถือมันได้ ทำออกมาในช่วงปลายยุคปี 90s ราคาค่อนข้างโหด $129.99 และตามคาดไม่ได้รับความนิยม ตอนนี้เป็นของแรร์ไปแล้ว

iGrip Ergonomic Keyboard And Trackball

จอยคอนโทรลเลอร์ผสมกับคีย์บอร์ดและเม้าส์ ที่ทำหน้าตาออกมาได้ประหลาดสุดๆ เหมือนกับบูมเมอแรงบวมๆ โดยปุ่มคีย์บอร์ดจะวางเฉพาะปุ่มที่มักใช้งานเวลาเล่นเกมเท่านั้น ส่วนปุ่มอื่นๆจะตัดออกไป และมีการวางตำแหน่งให้เหมาะกับมือผู้เล่นแล้ว แต่อย่างไรก็ตามคนเล่นเกมพีซีส่วนมากก็ไม่ชินกับของแบบนี้อยู่ดี ราคาก็โหดเหมือนเดิม $130

OCZ Neural Impulse Actuator

อะไรหว่า ? หน้าตาประหลาดกว่าอย่างอื่นๆ ถ้าไม่บอกคงไม่มีใครทราบว่ามันคือจอยเกมที่ควบคุมด้วยอารมณ์ผู้เล่น ซึ่งมีคนทดลองใช้แล้วพบว่ามันใช้งานได้จริง โดยมันจะตรวจจับสภาพอารมณ์ผ่านใบหน้าของผู้ที่สวมมันว่ากำลังอยู่ในอารมณ์ไหนต้องการอะไร ซึ่งต้องเซตไว้ก่อนว่าอารมณ์นี้จะให้เกมทำอะไรแบบไหน แต่สุดท้ายแล้วมันก็ไม่สามารถทำได้ทุกอย่างเหมือนอุปกรณ์เกมปกติ แถมใช้ไปมากจะยิ่งทำให้เครียดและปวดหัวซะเปล่าๆ

Safetype Keyboard

เวลาเล่นเกมออนไลน์แล้วต้องใส่ไอดีพาสเวิร์ด คุณจะไม่ต้องระแวงอีกต่อไปหากใช้เจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้ เพราะคีย์บอร์ดทั่วไปเวลาคุณพิมพ์อะไรหากมีคนแอบมองมันก็จะเห็นหมด แต่คีย์บอร์ดนี้มีที่กำลังมาให้พร้อม สามารถพิมพ์ได้สบายใจโดยไม่ต้องกลัวว่ามีคนแอบมอง และในยามปกติก็แผ่ออกไปเหมือนกับคีย์บอร์ดธรรมดาก็ได้

10 อุปกรณ์เกมออนไลน์ สุดแปลก ที่คุณน่าจะไม่เคยเห็นมาก่อน คลิ๊กที่นี่ https://potatotechs.com/เกมออนไลน์/

6
อุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือน ถ้วย ชาม หม้อ เครื่องครัวสแตนเลสต่างๆ แรกๆ ซื้อมาก็เงาวับใหม่กริ๊บ แต่พอใช้ไปนานเข้าสแตนเลสเริ่มงอแงเปลี่ยนสีซะงั้น บ้างก็ดำ บ้างก็มีสีเงารุ้งๆ หรือไม่ก็มีคราบสกปรกฝั่งแน่นขัดอย่างไรก็ไม่ออก ทำให้คุณแม่บ้านกลุ้มใจ ครั้นจะซื้อใหม่ก็ดูจะเป็นเรื่องที่เปลืองเงิน เพราะมันก็ยังใช้ได้อยู่ แต่แค่ไม่สวยเหมือนแต่ก่อน หมดกังวลไปได้เลยค่ะ เครื่องครัว สแตนเลสไม่มีจุดบกพร่องแกไขได้เพียงทำตามเราค่ะ

วิธีทำความสะอาดเครื่องครัวสแตนเลส

1.คราบชาและกาแฟ

หม้อต้มชา กาแฟสเตนเลส หรือ พวกถ้วยสเตนเลส เมื่อใช้ไปนานๆ จะเกิดรอยคราบของชา กาแฟ ขัดถูธรรมดาคงไม่ออก แนะนำให้ล้างด้วยโซดาไบคาร์บอเนตกับน้ำผสมกันแล้วล้างออก จากนั้นล้างด้วยน้ำสบู่ ต่อด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง แล้วนำไปเช็ดให้แห้งเพียงเท่านี้คราบกาแฟก็จะหลุดหายไปหมด

2.มีรอยถลอก ขูดขีด

คราบสกปรกที่เกาะติดเครื่องครัว หลายๆ บ้านมักเข้าใจผิดคิดว่าคราบสกปรกเหล่านี้ต้องใช้แปรงเหล็ก หรือลวดขัดออก ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดเพราะจะเกิดรอยขูดขีดได้ ซึ่งวิธีที่ทำความสะอาดที่ดีที่สุดคือการ ขัดด้วยลูกล้อ ขัดในไปในทิศทางเดียวกัน แล้วล้างด้วยน้ำผสมสบู่ หรือผงซักฟอก ตามด้วยน้ำสะอาดหรือล้างจนกว่าจะหมดคราบ และเช็ดแห้ง

3.กาต้มน้ำสเตนเลสเปลี่ยนสี

กาต้มน้ำเมื่อใช้ไปนานเข้ามักเปลี่ยนสี มีสีรุ้งขึ้นมา สาเหตุเพราะใช้ความร้อนที่สูงเกินไป แต่สีเหล่านี้ก็ไม่ได้เป็นอันตรายต่อร่างกายแต่แค่ดูแล้วไม่สวยงามเท่านั้นเอง สามารถทำความสะอาดได้ ด้วยน้ำยาทำความสะอาดผิวสเตนเลส หรือถ้าใช้ไปนานๆ อาจเกิดจุดขาวๆ ซึ่งไม่สามารถขจัดออกได้ด้วยวิธีปกติ เพราะเกิดจากตระกรันคาร์บอเนตเกิดจากการต้มน้ำกระด้างกับเกลือ หรือแคลเซียมและแมกนีเซียมละลายในน้ำ แนะนำให้ใช้น้ำส้มสายชูต้มให้เดือดทิ้งไว้ 10 – 15 นาที ก็จะช่วยให้คราบจุดขาวดังกล่าวหายไป

4.คราบสกปรกเกิดจากโรงงาน

เมื่อซื้อเครื่องครัวมาใหม่อาจมีคราบจารบี น้ำมัน ฝุ่นผง เศษโลหะเล็กๆ ติดมาด้วย คราบน้ำมันเหล่านี้สามารถใช้แอลกอฮอล์เช็ดบริเวณรอยเปื้อนหรือจุ่มสเตนเลสลงในแอลกอฮอล์ แล้วล้างน้ำอุ่นผสมกับสบู่หรือผงซักฟอก จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าแล้วเช็ดให้แห้ง คราบเหล่านี้ก็จะหายไป

เทคนิคทำความสะอาดเครื่องครัวสแตนเลสแบบเทพๆ คลิ๊กที่นี่ https://parpaikin.com/เครื่องครัว/

7
ว่ากันว่าห้องครัวคือหัวใจหลักของบ้าน หากไม่มีห้องครัวคงต้องซื้ออาหารถุงมาทานทุกวันเป็นแน่ แต่ต่อจะให้เป็นอาหารถุงยังไง ก็ต้องมีห้องครัวอยู่ดีใช่มั้ยละ ไหนจะล้าง จะอุ่น อีกหลายอย่าง ห้องครัวจึงจำเป็นสำหรับทุกๆบ้าน

แต่ขนาดของห้องครัวนั้นไม่จำเป็นต้องใหญ่เสมอไป ที่จั่วมาอย่างนี้ไม่ใช่อะไรหรอกนะคะ แต่อยากจะชวนเพื่อนๆ ที่มีพื้นที่จำกัดลุคขึ้นมาแต่งห้องครัวให้สวยดูบ้าง กับ 4 แบบห้องครัวขนาดเล็กสวยๆ แต่ก่อนที่ห้องครัวจะสวย ต้องไม่ลืมเรื่องการจัดระเบียบ เคล็ดลับง่ายๆก็คือ เก็บของที่ใช้บ่อยไว้ใกล้มือ ของที่ใช้ด้วยกันวางไว้รวมกัน ของที่มีน้ำหนักมากก็วางไว้ในตู้เป็นต้นค่ะ

เอ สเปซ มี สุขุมวิท 77

ครัวเล็กด้านเดียว ห้องครัวขนาดเล็กมาในบรรยากาศโทนสีไม้ ใช้พื้นที่ใช้สอยเพียงนิดเดียวแต่ก็ครบทุกการใช้งาน โดยเริ่มจากการออกแบบให้เป็นห้องครัวด้านเดียวชนิดผนัง ปูกระเบื้องลายอิฐบนผนัง ด้านล่างวางเครื่องซักผ้ามินิประหยัดเนื้อที่ ซิงค์จิ๋ว และเตาไฟฟ้าสามารวางบนเคาน์เตอร์ครัวได้ ทำราวเหล็กแขวนเครื่องครัวที่เราใช้ประจำ เครื่องปรุงเรียงรายให้พร้อม ตู้แขวนสำหรับเก็บภาชนะ สุดท้ายเติมสีเขียวเพิ่มชีวิตชีวาให้ห้องครัวได้ค่ะ

ไอดีโอ โมบิ จรัญ-อินเตอร์เชนจ์

เล็กแต่แจ๋ว หากผู้ใดพักอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์หรือคอนโดพื้นที่จำกัด แน่นอนว่าห้องครัวของคุณต้องใช้งานร่วมกันห้องอื่นๆ และไม่ได้แบ่งพื้นที่ใช้งานอย่างชัดเจน จัดไว้เพียงมุมเล็กๆ ก่อนอื่นต้องกำหนดพื้นที่ก่อนค่ะ วางของทุกอย่างให้ชิดผนัง ติดตั้งตู้แขวนสำหรับจัดเก็บ เคาน์เตอร์ครัวดีไซน์เรียบง่าย พอดีกับพื้นที่ ซ่อนภาชนะ อุปกรณ์ ทุกอย่างไว้ในตู้ เพื่อความเรียบร้อยสะอาดตา น่าใช้งานในทุกๆวัน และแต่แบ่งห้องครัวจากห้องนั่งเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์

oggi

ครัวเปลือยแสนเก๋ ห้องครัวของคนวัยมันส์สำหรับผู้ใดที่ชื่นชอบความดิบ คอนกรีตปูนเปลือยคือวัสดุที่บ่งบอกความเป็นอินดัสเทรียลได้ตลอดกาล ไอเดียนี้หล่อปูนเพื่อให้เป็นเคาน์เตอร์ครัว เลือกติดตั้งชั้นวางของให้เหมาะสมด้วยชั้นไม้ด้านล่าง ขณะที่ชั้นวางของด้านบนเปิดโล่งช่วยให้การหยิบจับอุปกรณ์ทำครัวมีความสะดวกรวดเร็วขึ้น ใช้พื้นที่ไม่มากแค่ผนังด้านเดียว ใช้งานร่วมกับห้องทานอาหาร

4 แบบครัวไซส์มินิบ้านชั้นเดียว เล็กแต่มีบิ๊กไอเดีย คลิ๊กที่นี่ https://gurubaan.com/บ้านชั้นเดียว/

8
การทดลองทางวิทยาศาสตร์หลายครั้งแสดงให้เห็นว่าสุนัข ผู้ร่วมโลกเลี้ยงที่ได้ชื่อว่าเป็นมิตรที่ดีที่สุดของมนุษย์ ไม่เพียงรู้จากการแสดงออกของเราว่าเรามีความสุขหรือทุกข์เท่านั้น ยังชอบที่จะให้เรามีความสุขมากกว่าอีกด้วย

ล่าสุดนักชีววิทยาชาวออสเตรีย รายหนึ่งทดลองกับสุนัข 11 ตัว โดยฝึกให้สุนัขทั้งหมดคุ้นเคยกับการใช้หน้าจอทัชสกรีน ที่แสดงภาพใบหน้าของคนที่แสดงอารมณ์แตกต่างกันออกไป สุนัขแต่ละตัวจะได้รับขนมของโปรดสำหรับการเลือกใบหน้าที่แสดงความสุข หรือกำลังโกรธ ภาพใบหน้าที่สุนัขเลือกไม่เพียงแค่ยิ้มหรือแยกเขี้ยวบึ้งตึงเท่านั้น แต่ยังสามารถเลือกใบหน้าที่แสดงความรู้สึกต่างๆ ได้จากการเปลี่ยนแปลงของรอยย่น หรือการกะพริบตาอีกด้วย

แม้จะไม่ชัดเจนว่า ความสามารถในการสัมผัสความรู้สึกดังกล่าวจากใบหน้าเป็นผลจากการฝึกหรือจากธรรมชาติ แต่แสดงให้เห็นชัดเจนว่าสุนัขรับรู้ความรู้สึกจากใบหน้าคนได้

ก่อนหน้านี้ เทเรซา โรเมโร นักวิจัยของมหาวิทยาลัยโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เคยทดลองด้วยการสังเกตสุนัข 25 ตัวที่ให้มองดูผู้เป็นเจ้าของหาว กับ คนแปลกหน้าหาว พบว่า สุนัขไม่เพียงหาวตาม “เจ้าของ” บ่อยมากเท่านั้น ยังหาวตามคนแปลกหน้าน้อยกว่าชัดเจนอีกด้วย

งานวิจัยอีกชิ้นของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ซานดิเอโก สหรัฐอเมริกา แสดงถึงความอิจฉาของสุนัขเมื่อผู้เป็นเจ้าของหันไปเล่นกันสิ่งของอื่นๆ แทนที่จะเล่นกับมัน จากการสังเกตสุนัข 36 ตัว พบว่า 22 เปอร์เซ็นต์ แสดงอาการกังวลเมื่อเจ้าของเอาแต่อ่านหนังสือ, 42 เปอร์เซ็นต์ แสดงอาการอยู่ไม่เป็นสุขเมื่อเห็นเจ้าของเล่นกับฟักทองฮาโลวีน, 78 เปอร์เซ็นต์ ออกอาการพล่านชัดเจนเมื่อเห็นเจ้าของเล่นกับผู้ร่วมโลกสตัฟฟ์ โดยที่ 1 ใน 3 พยายามแทรกตัวเข้ามาแทนที่ของเล่นอีก 1 ใน 4 งับและฟัดผู้ร่วมโลกของเล่นนั้่นเลยทีเดียว

รู้ไว้ “หมากับคน” ผูกพันทางอารมณ์มากกว่าที่คิด คลิ๊กที่นี่ https://petcitiz.info/หมา/

9
HIFU(High Intensity Focus Ultrasound) คือ การส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่โฟกัสการปล่อยเฉพาะจุดที่มีพลังงานสูงพอที่จะทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังระดับลึก เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเนื้อเยื่อใหม่ที่ดีกว่า เป็นนวัตกรรมใหม่ที่นำมาใช้ดึงหน้า ด้วยพลังงานที่ลงลึกถึงชั้นผิว SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่ผ่าตัดดึงหน้า ทำให้เกิดการหดตัวที่ชั้น SMAS ขนาดเล็ก คล้ายการเย็บเนื้อ แลพละเอียดกว่าการร้อยไหม ทำให้เกิดการสร้างใหม่ของผิวที่ยกกระชับดูอ่อนเยาว์ ด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

นอกจากนี้ผลลัพธ์นั้นสามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า ที่ช่วยให้ผิวคงความอ่อนเยาว์ไว้

หรือสรุปย่อๆ คือ นวัตกรรมในการดึงหน้าด้วยเลเซอร์ ทำให้ใบหน้ากระชับและดูอ่อนเยาว์มากขึ้น
การทำ HIFU ของแต่ละคนนั้นจะแตกต่างกันออกไปค่ะ บางคนที่ปัญหารูปหน้าเยอะทำครั้งเดียวอาจจะไม่ค่อยเห็นผลแต่ถ้าจะให้เห็นผลอย่างชัดเจนควรทำอย่างต่อเนื่อง สามารถทำซ้ำได้หลังจากทำครั้งแรกไป อย่างน้อย 2 เดือนค่ะ

มีการยืนยันความปลอดภัยของนวัตกรรมนี้โดยผลวิจัยทางการแพทย์มากมาย แต่เราก็ควรทำกับทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

การทำ HIFU แต่ละครั้งนั้นจะใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที

เหมาะสำหรับใคร?
จะใช้ได้ผลดีกับคนที่มีปัญหา

ผิวหย่อนคล้อย
หนังตาตก รวมทั้งขอบตาล่างหย่อนยาน
ริ้วรอยเรัก่ยวย่น
ผู้ที่ต้องการจะมีใบหน้าเรียวขึ้นและผิวดูกระชับ
ลดความหย่อนยานบริเวณแก้ม แนวคิ้วดูยกขึ้น
ลดเลือนริ้วรอย
เพื่อนๆจะค่อยๆ เห็นผลการรักษา 3 เดือน เป็นต้นไป

HIFU คืออะไร? ทำไมคุณถึงควรทำ! คลิ๊กที่นี่ [url=https://beautysanta.com/hifu]https://beautysanta.com/hifuวุฒิศักดิ์/[/url]

10
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ที่มีส่วนสำคัญมากในการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ก็คือ เมาส์ นั่นเองค่ะ ซึ่งโดยปกติที่ใช้งานกันนั้น เป็นเมาส์แบบมีสายที่ต่อกับตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่ในสมัยนี้ได้มีการพัฒนาเมาส์ให้เป็นแบบไร้สาย (Wireless Mouse) ออกมา ซึ่งมีข้อดีตรงที่สามารถทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องมีสายมาให้เกะกะกวนใจเวลาใช้งาน แถมยังสะดวกในการพกพาเวลาไปใช้งานนอกสถานที่อีกด้วยนะคะ วันนี้ Potatotechs มีเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายมาใช้งานกันค่ะ

1.ฟีเจอร์การใช้งาน

โดยปกติเมาส์ทั้งแบบมีสายและไร้สาย มีฟีเจอร์และฟังก์ชั่นการทำงานใหม่ๆ หรือปุ่มที่เพิ่มขึ้นมาเพื่อเป็นคีย์ลัดทำให้การใช้งานเมาส์นั้นสะดวกขึ้น เช่น ปุ่ม Next หรือ ปุ่ม Back ค่ะ แต่ถ้าเป็นเมาส์สำหรับการเล่นเกมนั้นก็อาจจะมีปุ่มลัดเพิ่มมากกว่านั้น เช่น ปุ่ม Macro ที่สามารถกำหนดและตั้งค่าคีย์ต่างๆ ได้ตามความต้องการค่ะ

2.ระยะการทำงานของตัวเมาส์

เมาส์ไร้สายนั้นจะใช้เทคโนโลยี Infrared และ Radio แต่หลังๆ มานี้ส่วนใหญ่เมาส์จะทำงานด้วย Radio Technology มากกว่า เนื่องจากจะไม่มีปัญหาในการรับส่งสัญญาณ มีระยะการใช้งานได้ไกลและกว้างขึ้น ทำให้ประสิทธิภาพของเมาส์นั้นเพิ่มขึ้นค่ะ

3.การจับถนัดมือหรือไม่

การเลือกเมาส์ให้มีลักษณะที่จับแล้วถนัดมือก็เป็นสิ่งสำคัญ บางคนมือใหญ่แต่เลือกเมาส์ขนาดมินิเวลาใช้งานจริงก็อาจจะไม่ถนัดแล้วเกิดการเมื่อยมือได้ค่ะ เพราะฉะนั้น คุณควรดูลักษณะรูปร่างของมือคุณ และเลือกเมาส์ที่เข้ากัน เมื่อเวลาใช้งานจะได้รู้สึกสบายมือรวมไปถึงข้อมือ หากว่าต้องใช้งานเป็นเวลานาน ส่วนใหญ่ควรมีรูปร่างที่โค้งรับกับอุ้งมือของคุณ ไม่ควรเลือกที่เล็กหรือใหญ่เกินไป

4.การใช้พลังงานของตัวเมาส์

โดยปกตินั้นเมาส์แบบไร้สายจะใช้พลังงานในการขับเคลื่อนจากถ่านขนาด AAA หรือ AA ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับรุ่นและแบรนด์ของเมาส์ที่คุณเลือก ในปัจจุบันก็มีเมาส์ที่มีแบตเตอรี่ในตัวที่คุณสามารถนำไปชาร์จเหมือนมือถือแล้วนำมาใช้งานได้เลย ไม่ต้องใส่ถ่านให้วุ่นวาย ซึ่งเมาส์ไร้สายที่ดีนั้นต้องไม่กินพลังงานมากเกินไป ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะเปลืองเงินในการซื้อถ่านมาเปลี่ยนบ่อยๆ หรือเสียเวลาต้องมาชาร์จเมาส์บ่อยๆ อย่างไรก็ตาม หากคุณเลือกที่จะใช้เมาส์ไร้สายแล้วต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ ควรจะพกถ่านสำรองไปด้วยนะคะ ในกรณีที่ถ่านเกิดหมดกะทันหัน

เทคนิคการเลือกอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เรียกว่า เมาส์ไร้สาย (Wireless Mouse) คลิ๊กที่นี่ [url=https://potatotechs.com/]https://potatotechs.com/อุปกรณ์คอมพิวเตอร์/[/url]

11
เราเชื่อว่าในการ ทำอาหาร ของทุกบ้าน มักจะมีสูตรเด็ดเคล็ดลับที่เป็นของตัวเองกันอยู่แล้วใช่ไหมคะ? เพราะแต่ละบ้านนั้นก็จะมีกระบวกการทำที่ต่างกันออกไป แต่เราเชื่อค่ะ ว่ามีสิ่งหนึ่งที่ทุกบ้านของแต่ละภาคจะต้องมีติดครัวกันไว้สำหรับปรุงรส เพื่อทำอาหารอย่างแน่นอน มาดูกันค่ะ ว่าอาหารพื้นเมืองของแต่ละภาคนั้นมีอะไรกันบ้าง

1.   ถั่วเน่า

สูตรลับการทำอาหารภาคเหนือที่ทุกบ้านจะต้องมีอย่างแน่นอนนั่นก็คือ ถั่วเน่า แค่ได้ยินแค่ชื่อก็คิดว่าน่าจะเหม็นใช่ไหมคะ? แต่ขอบอกไว้เลยว่า เจ้าถั่วเน่าเนี่ยแหละปรุงอาหารอร่อยนักแล แหม…ชักจะอยากรู้วิธีทำกันแล้วใช่ไหมคะ ว่าถั่วเน่าของทางภาคเหนือมีวิธีทำอย่างไร มาดูขั้นตอนการทำกันเลยค่ะ

วัตถุดิบ

•   ถั่วเหลือง   1 กิโลกรัม
•   เกลือ   3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.   อันดับแรกให้นำถั่วที่ได้มาล้างให้สะอาด จากนั้นให้แช่น้ำไว้สักพักให้พองตัว
2.   เตรียมต้มน้ำแล้วรอให้พอเดือด เทถั่วเหลืองใส่ลงไป แล้วเปลี่ยนเป็นต้มด้วยไฟแรง คอยเติมน้ำเรื่อยๆ อย่าให้น้ำแห้ง ต้มไปจนถั่วสุกและเปื่อย
3.   จากนั้นให้นำถั่วเหลืองต้มไปหมัก ด้วยการห่อใบตองตึงแห้ง หมักไว้เป็นเวลา 3-4 วัน จนถั่วนั้นขึ้นราเล็กน้อย จึงค่อยนำมาโขลกกับเกลือจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่พริกป่นลงไปผสมให้เข้ากันอีกนิด เสร็จแล้วพักไว้
4.   ตักถั่วที่เราพักไว้เมื่อครู่ลงบนใบทองกวาว แล้วประกบใบทองกวาวอีกใบ จากนั้นคลึงให้ถั่วเน่าเป็นแผ่นวงกลม
5.   เมื่อเสร็จแล้วนำแผ่นถั่วเน่าที่ทำไว้นั้น ไปตากแดดจัดให้แห้ง ทั้งใบทองกวาว ใช้เวลาประมาณ 3 วัน จึงจะได้ถั่วเน่าแผ่นที่ใครๆ ก็ต่างชอบกินกันแล้วค่ะ

2. น้ำปลา

มาต่อกันที่สูตรลับการทำอาหารสไตล์คนภาคกลางกันบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่งในการทำอาหารแต่ละครั้งก็จะขาดสิ่งที่เราเรียกว่า น้ำปลานี้ไปไม่ได้เลย เพราะหากครั้งไหนที่ลืมใส่ก็จะเหมือนขาดรสชาติอะไรไปสักอย่าง โดยกรรมวิธีการทำน้ำปลานั้น ในสมัยก่อนรุ่นคุณตาคุณยาย ท่านจะทำน้ำปลาไว้กินเองนั้น งั้นเรามาลองสาธิตการทำคร่าวๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ

วัตถุดิบ

•   ปลาสร้อย 5 กิโลกรัม
•   เกลือ 2 กิโลกรัม

วิธีทำ

1.   ล้างปลาให้สะอาด โดยไม่ต้องผ่าท้อง แล้วเอาปลาที่ได้มาเคล้าเข้ากับเกลือ อย่าให้ปลานั้นเค็มจนเกินไป เพราะเมื่ออยู่ในขั้นตอนการหมักแล้ว จะไม่สามารถแก้ไขในเรื่องความเค็มได้มากนัก
2.   เมื่อเคล้าปลาเข้ากันแล้ว ให้นำไปหมักไว้ในไห ปิดฝากครอบให้สนิทมิดชิด และหลังจากดองในไห สัก 7 วัน หลังจากนั้นให้ทำการเช็กความเรียบร้อยอีกครั้ง โดยการเปิดฝาที่เราครอบไว้ในครั้งแรก เพื่อดูในไห ว่าน้ำปลาจะเอ่อขึ้นมาหรือไม่
3.   ถ้าหากระดับน้ำในไหสูงขึ้น ให้ลองดมกลิ่นดูว่าควรเติมเกลืออีกไหม หากดมแล้วมีออกเหม็นเน่าก็ให้ทำการโรยเกลือเติมลงไปอีก แต่ถ้าหากว่าดมแล้วมีกลิ่นหอมจากน้ำปลา ก็ไม่ควรเติมเกลือ เพราะน้ำปลาจืดหน่อยกินดีกว่าน้ำปลาเค็มจัดเกินไป
4.   เมื่อเช็กความเรียบร้อยได้ดีแล้ว ทิ้งไว้เป็นระยะเวลา 5-8 เดือน จึงนำน้ำปลาที่เราหมักไว้นั้นออกมากรองใส่ขวดกินได้ต่อไปค่ะ
3.ปลาร้า

มาดูไอเทมลับการทำอาหารของแต่ละภาคกันดีกว่า คลิ๊กที่นี่ http
s://parpaikin.com/

12
ชักโครก หรือ โถสุขภัณฑ์ เครื่องสุขภัณฑ์ที่คุณไม่อาจจะปฏิเสธการใช้งานได้ ดังนั้น การหมั่นคอยดูแลรักษาให้ชักโครกให้สะอาด คุณก็จะดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างปกติสุข ทุกวันนี้ โถสุขภัณฑ์ มีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่มอบความสุขให้แก่ผู้ใช้ ทั้งดีไซน์ และราคาที่หลากหลายแตกต่างกันไป ซึ่งจะมีให้เลือกหลายรูปแบบตั้งแต่กดชำระธรรมดา หรือแบบชำระโดยอัตโนมัติ แบบกดน้ำน้อยหรือมากแล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน

นอกจากจะเลือกแบบได้ตามความต้องการแล้ว ในแต่ละแบบจะมีวิธีการดูแลรักษาต่างกันเพื่อให้เราใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย สละเวลาสักนิดพิชิตคราบให้ชักโครก การดูแลรักษาชักโครกนั้น เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำเป็นประจำ เพื่ออนามัยของคุณและครอบครัว

วิธีการดูแลรักษา ชักโครก (โถสุขภัณฑ์)

1.หากชักโครกเป็นคราบดำ ให้ใช้แปรงชุบน้ำยาทำความสะอาดมาขัดจากนั้นแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด คราบดำก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายเลยทีเดียว
2.หากชักโครกมีคราบหินปูนฝังแน่น โดยใช้น้ำส้มสายชูประมาณ1-2 แก้วจากนั้นราดให้ทั่ว และราดให้โดนคราบให้ทั่วถึง แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15นาที แล้วขัดด้วยสก๊อตไบรท์แบบมีมือจับหรือแปรง ทำแบบนี้ไปสัก3 รอบ จะสะอาดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
3.หากชักโครกเป็นคราบปัสสาวะ ให้กดน้ำชักโครก ออก 2-3 ครั้ง จากนั้นใช้น้ำยาซักผ้าขาวเข้มข้นลงไป แล้วขัดด้วยแปรง ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอีกครั้งคราบก็จะหายไป
การดูแลรักษาอ่างล้างหน้า
อ่างล้างหน้าถือเป็นจุดที่คนส่วนมากใช้กันอยู่ทุกวัน ซึ่งใช้ไปสักระยะหนึ่งก็จะเกิดคราบได้ง่าย และป็นจุดสังเกตมากที่สุด ดังนั้นหากเกิดคราบสกปรกบริเวรอ่างก็จะทำให้ไม่น่าใช้และเสียเวลาในการทำความสะอาด ดังนั้นเราควรหมั่นทำความสะอาดอ่างล้างหน้าอยู่สม่ำเสมอ

วิธีการดูแลรักษาอ่างล้างหน้า

1.นำผ้าสะอาดชุบน้ำส้มสายชูเล็กน้อย ถูให้ทั่วบริเวณพื้นผิวของอ่าง แล้วล้างออกด้วยน้ำสบู่อุ่นๆ จากนั้นค่อยล้างด้วยน้ำสะอาด แต่ถ้าอ่างมีคราบหินปูนหรือคราบสนิมเกาะ ให้ใช้แอมโมเนียผสมกับน้ำมะนาว ถูบริเวณคราบดังกล่าว ไม่นานคราบหินปูนและสนิมก็จะหลุดออก
2.การขัดอ่างบ่อยๆจะเป็นผลดีต่อเรามาก เพราะหลายคนอาจคิดว่าการใช้น้ำสะอาดล้างทุกวันหลังใช้งานจะสะอาด แต่จริงๆแล้วภายในอ่างจะมีคราบตกค้างอยู่ยิ่งนานวันยิ่งเกาะตัวกันหนาขึ้น ทำให้อ่างดูสกปรกและต้องใช้แรงขัดทำความสะอาดมากขึ้น ดังนั้นการที่เราขัดอ่างบ่อยๆอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งเพื่อไม่ให้อ่างเกิดคราบหนาแน่นจนทำความสะอาดยาก การทำความสะอาดควรใช้น้ำยาผสมกับน้ำอุ่นเพื่อกำจัดเชื้อโรคในอ่างให้หมดจด

วิธีดูแลและทำความสะอาด สุขภัณฑ์ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า + โถสุขภัณฑ์ คลิ๊กที่นี่ [url=https://gurubaan.com/]https://gurubaan.com/สุขภัณฑ์/[/url]

13
หลายคนที่เลี้ยงสุนัขอาจจะให้อาหารน้องหมาด้วยอาหารแบบเดียวกับที่มนุษย์กิน ซึ่งอาหารบางอย่างที่คนทาน น้องหมาก็ทานได้ ซึ่งมีอาหารบางชนิดที่คนทานแล้วก่อให้เกิดประโยชน์ แต่กลับกันแล้วอาหารชนิดเดียวกันเมื่อให้น้องหมาทาน อาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับสุนัขแทน

คนเลี้ยงสุนัขส่วนมาก มักแบ่งอาหารที่ตัวเองกินให้น้องหมากินด้วย แต่ช้าก่อน อาหารบางอย่างมีประโยชน์กับเราก็จริง แต่สำหรับน้องหมาแล้ว นอกจากจะไม่มีประโยชน์ ยังก่อให้เกิดอันตรายกับน้องหมาอีกด้วย มาดูกันว่าอาหารอะไรที่ไม่เหมาะกับน้องหมาของเราบ้าง

1. ช็อกโกแลต
ขนมสุดโปรดของหลายคน มีความหวานหอมที่กลมกล่อม แต่ก็มีภัยร้ายสำหรับสุนัขซ่อนอยู่ เมื่อน้องหมากินช็อกโกแลตเข้าไป จะมีอาการกระหายน้ำ หอบ สั่น ท้องร่วง และถ้าอาการหนักมากอาจจะชักได้ โดยเฉพาะช็อกโกแลตที่มีความเข้มข้นสูงอย่าง Dark Chocolate จะทำให้สุนัขมีการหนักกว่าปกติ

2. หัวหอม
ถ้าพูดถึงเรื่องหวัด คงหนีไม่พ้นหัวหอม ที่คนไทยจะนำมาปรุงอาหารแล้ว ยังใช้เป็นยาสมุนไพรได้อีก แต่หัวหอมนี่แหละเป็นพิษร้ายสำหรับสุนัขเช่นกัน ไม่ว่าจะผ่านการปรุงสุกหรือแบบดิบๆ ก็ไม่ควรให้สุนัขทาน เพราะจะสร้างความเสียหายกับเซลล์เม็ดเลือดแดงในสุนัข ทำให้น้องหมาหายใจลำบาก เซื่องซึม ท้องเสีย และอาเจียนตามมา

3. องุ่นและลูกเกด
ถึงแม้องุ่นและลูกเกดจะเป็นอาหารที่ให้รสชาติหอมหวานสำหรับเรา แต่ตรงกันข้ามสำหรับสุนัข ลูกเกดและองุ่นถือเป็นอาหารต้องห้าม เพราะเมื่อสุนัขกินลูกเกดหรือองุ่นเข้าไป อาจทำให้สุนัขอาเจียน เบื่ออาหาร เซื่องซึม อ่อนเพลีย ปวดท้อง ถ้าสุนัขกินเข้าไปจำนวนมาก จะทำให้ไตวายและเสียชีวิตได้

4. กระดูกปรุงสุก
กระดูกที่ผ่านการปรุงสุกแล้ว จะเปราะแตกหักได้ง่าย เมื่อสุนัขขบกัดกระดูก หรือเนื้อที่ติดกระดูก จะทำให้กระดูกแตก เหลี่ยมคมของกระดูกจะทิ่มแทงช่องปากหรือเหงือกของสุนัข ทำให้เกิดบาดแผลได้ กระดูกปรุงสุกยังรวมไปถึงก้างปลา โครงไก่สับ ถึงแม้สุนัขจะกลืนสิ่งเหล่านี้เข้าไปได้ ก็อาจสร้างบาดแผลให้กับระบบทางเดินอาหาร และระบบขับถ่ายของน้องหมาได้เช่นกัน ดังนั้นแล้วควรหลีกเลี่ยงจะดีกว่า

5 อาหารต้องห้ามสำหรับสุนัข รีบเลี่ยงก่อนสายเกินแก้ คลิ๊กที่นี่ [url=https://petcitiz.info/]https://petcitiz.info/อาหารหมา/ [/url]

14
สินเชื่อ ยูโอบี แคชทูโฮม (UOB Cash To Home) สินเชื่ออเนกประสงค์เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้กับคุณ เพียงใช้บ้านปลอดภาระเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน จะบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศหรือคอนโดมิเนียมก็ได้ไม่จำกัด วงเงินสูงสุดถึง 50 ล้านบาท สามารถเลือกประเภทของวงเงินได้ตามต้องการ ทั้ง วงเงินแบบผ่อนชำระทุกเดือน วงเงินเบิกเกินบัญชี หรือวงเงินแบบผสม ก็ได้เช่นกัน ระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุด 30 ปี

สินเชื่อ ยูโอบี แคชทูโฮม (UOB Cash To Home) สินเชื่ออเนกประสงค์เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้กับคุณ เพียงใช้บ้านปลอดภาระเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน จะบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศหรือคอนโดมิเนียมก็ได้ไม่จำกัด วงเงินสูงสุดถึง 50 ล้านบาท สามารถเลือกประเภทของวงเงินได้ตามต้องการ ทั้ง วงเงินแบบผ่อนชำระทุกเดือน วงเงินเบิกเกินบัญชี หรือวงเงินแบบผสม ก็ได้เช่นกัน ระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุด 30 ปี

สำหรับผู้ที่สนใจ สินเชื่อ ยูโอบี แคชทูโฮม (UOB Cash To Home) จะต้องมีอายุ 21 ปีขึ้นไป และมีรายได้ 30,000 บาทต่อเดือน

แผนการใช้เงินของคุณจะเป็นไปได้ทุกอย่างด้วยบ้านของคุณเอง ตอบสนองทุกความต้องการด้านการเงินของคุณโดยไม่จำกัด วัตถุประสงค์การกระผม้เพียง ใช้บ้านปลอดภาระเป็นหลักทรัพย์ ค้ำประกันไม่ว่าบ้านพักอาศัยของคุณจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาว์นโฮม โฮมออฟฟิศหรือคอนโดมิเนียม เพียงคุณเป็นเจ้าของบ้าน คุณสามารถนำมาเพิ่มอำนาจทางการเงินหรือเสริมสภาพคล่องให้กับคุณได้
สินเชื่ออเนกประสงค์ ยูโอบี แคช ทู โฮม เปิดโอกาสให้คุณใช้จ่ายได้อย่างมีอิสระคล่องตัว
อนุมัติวงเงิน 75% - 85% ของราคาประเมิน
อนุมัติวงเงินขั้นต่ำ 500,000 บาท และสูงสุดถึง 50,000,000 บาท ( 15-30 ล้านบาท สำหรับต่างจังหวัด)
เลือกประเภทของวงเงินได้ถึง 3 ทางเลือกของประเภทวงเงินเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการ
ประเภทผ่อนชำระทุกเดือน (Fixed Term Loan) : สามารถเลือกผ่อนชำระเป็นรายเดือนเท่ากันทุกเดือนได้นานสูงสุด 20-30 ปี
ประเภทวงเงินเบิกเกินบัญชี (Overdraft O/D) : ใช้หมุนเวียน หรือเสริมสภาพคล่องทางการเงิน ด้วยการใช้จ่ายผ่านบัตร ATM ซึ่งสามารถเบิกถอนเงินสดได้ทันทีทั่วไทยจากตู้ ATM หรือเขียนเช็คผ่านบัญชีกระแสรายวัน เพื่อสั่งจ่ายชำระค่าสินค้า/บริการ หรือขึ้นเงินสดที่ธนาคารยูโอบี ทุกสาขา
ประเภทวงเงินแบบผสม (Combination) : เพิ่มความยืนหยุ่นในการใช้เงินให้เหมาะสมกับความต้องการ โดยเลือกใช้แบบเงินกระผม้มีกำหนดระยะเวลา ผ่อนชำระ และยังสำรองวงเงินบางส่วนเป็นวงเงินเบิกเกินบัญชีเพื่อไว้ใช้จ่ายเสริมสภาพคล่อง หรือในกรณีที่จำเป็นได้อีกด้วย

Cash 2 Home สินเชื่อเอนกประสงค์ ยูโอบี แคชทูโฮม คลิ๊กที่นี่ https://ereport.uob.co.th/UOBWebFrontService/OnlineApp/CardReg/OnlineApp1.jsp?s_cid=hl_cash_(แอท)Checkraka(แอท)

15
โรงเรียนเตรียมทหาร เป็นการศึกษาขั้นพื้นฐานตามแนวนโยบายการจัดการศึกษาของประเทศ เป็นการศึกษาเพื่อความเป็นเอกภาพของชาติ มุ่งเน้นความเป็นไทย ควบคู่กับความเป็นสากล ให้ผู้เรียนพัฒนา คุณภาพชีวิต และให้สามารถทาประโยชน์ให้กับสังคม ตามบทบาทและหน้าที่ของตนในฐานะพลเมืองดี ตามระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

โดยให้นักเรียนเตรียมทหารได้พัฒนา เชาว์ปัญญา มีความรู้และทักษะอันจาเป็นต่อการประกอบอาชีพทหาร – ตำรวจ ร่วมพัฒนาสังคม ด้วยแนวทาง และวิธีการใหม่ ๆ บำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม และเมื่อนักเรียนเตรียมทหารสาเร็จการศึกษาจาก โรงเรียนเตรียมทหาร จะมีพื้นฐานความรู้ คุณสมบัติ และสมรรถภาพเหมาะสมที่จะเข้ารับการศึกษาต่อ ในโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า โรงเรียนนายเรือ โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช และ โรงเรียนนายร้อยตารวจในระดับอุดมศึกษาต่อไป

การรับสมัครบุคคลพลเรือนเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารนั้น โรงเรียนเตรียมทหารมิได้เป็นผู้ดำเนินการสอบคัดเลือกนักเรียนเตรียมทหารด้วยตนเอง หากแต่โรงเรียนเหล่าทัพ (โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า โรงเรียนนายเรือ โรงเรียนนายเรืออากาศ และโรงเรียนนายร้อยตำรวจ) จะเป็นผู้ดำเนินการสอบคัดเลือกบุคคลพลเรือนเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของแต่ละเหล่าทัพ เพื่อเข้าศึกษาในหลักสูตรโรงเรียนเตรียมทหาร

เมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วจะได้เข้าศึกษาต่อในโรงเรียนเหล่าทัพ ตามที่นักเรียนได้สมัครและผ่านการสอบคัดเลือก ทั้งนี้ ในแต่ละปีจะมีการกำหนดจำนวนรับนักเรียนเตรียมทหาร ในส่วนของแต่ละเหล่าทัพ ประมาณปีละ 500 คน

คุณสมบัติผู้สมัครสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร
(หลักสูตรมัธยมศึกษาปีที่ 4)
1. สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 (ม.4) ตามหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการหรือเทียบเท่า

2. อายุไม่ต่ำกว่า 16 ปีบริบูรณ์ และไม่เกิน 18 ปีบริบูรณ์ ในปีที่จะเข้ารับการศึกษาเป็นนักเรียนเตรียมทหาร การนับอายุให้นับตามพระราชบัญญัติรับราชการทหาร (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2543 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ.2545)

3. มีสัญชาติไทย และบิดา มารดา ผู้ให้กำเนิดต้องมีสัญชาติไทยโดยกำเนิด แต่ถ้าบิดาเป็นนายทหารสัญญาบัตร หรือ นายตำรวจสัญญาบัตร หรือนายทหารประทวน หรือ นายตำรวจประทวน ซึ่งมีสัญชาติไทยโดยกำเนิดแล้ว มารดาจะมิใช่ผู้มีสัญชาติไทยโดยกำเนิดก็ได้

4. ขนาดของร่างกาย ต้องมีขนาดพิกัดความสมบูรณ์ตามที่กำหนด

5. มีอวัยวะ รูปร่าง ลักษณะท่าทางเหมาะแก่การเป็นทหาร ไม่มีโรคต้องห้ามตามที่กำหนดไว้ในกฎหมายว่าด้วยการรับราชการทหาร และตามระเบียบที่กองทัพไทยกำหนด

คุณสมบัติผู้สมัครสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร คลิ๊กที่นี่ http://vstudy.in.th/vnews/313

หน้า: [1] 2 3 4

toner

toner