ผู้เขียน หัวข้อ: ฝากออมทรัพย์ ประเภทเงินฝาก ที่เราต้องรู้  (อ่าน 95 ครั้ง)

ฝากออมทรัพย์ ประเภทเงินฝาก ที่เราต้องรู้
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2018, 04:25:08 pm »
สำหรับหลายคนที่เก็บเงินไม่ค่อยอยู่เพราะเกิดการใช้จ่ายที่เกินความจำเป็น จึงได้อาศัยธนาคารมาเป็นตัวช่วยในการออมเงิน และลงทุนอย่างง่ายๆนั่นเองค่ะ เมื่อคุ้นเคยกับระบบการออมเงินคงจะเป็นที่สงสัยกันไม่น้อยเลยว่าเงินฝากที่เราๆได้ทำการฝากอยู่เป็นประจำนั้นมีกี่ประเภท

เพราะจากที่ทราบมาว่าในปัจจุบันนี้เงินฝากที่เราได้ทำการฝากแก่ธนาคารนั้นมีมายมายหลายแบบจนบางที่เราเองก็เกิดการสับสนได้ถึง ประเภทเงินฝาก นั่นเองค่ะ วันนี้เราลองมาศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับระบบประเภทของเงินฝากที่มีอยู่ในระบบการออมกันดีกว่านะคะ เพื่อเป็นการเข้าใจอย่างแจ่มแจ้งนั่นเองค่ะ

คุณทราบหรือไม่ค่ะว่าโดยปกติแล้วเงินฝากธนาคารในตลาดปัจจุบันมีอยู่ 5 ประเภทเพียงเท่านั้นนะคะ ซึ่งแต่ละประเภทมีความแตกต่าง ดังนี้ค่ะ
1 . เงินฝากออมทรัพย์
หลายคนคงจะคุ้นเคยกันดีแล้วนะคะ สำหรับ เงินฝากออมทรัพย์ เพราะเชื่อได้เลยว่าเป็นบัญชีที่เราใช้อยู่เป็นประจำนั่นเองค่ะ เพื่อรองรับในการใช้จ่ายประจำวัน และทุกครั้งมักจะถูกพนักงานธนาคารชวนให้ทำบัตร ATM ควบคู่ไปด้วยเพื่อความสะดวกในการเบิก ถอนใช้จ่าย

ซึ่งเงินฝากประเภทนี้ธนาคารจะมองว่า เป็นเงินที่ไม่ค่อยอยู่กับธนาคารนานนัก ทำให้ธนาคารเสียโอกาสในการนำเงินจำนวนนี้ไปลงทุนเพื่อสร้างรายได้ให้กับธนาคาร เพราะฉะนั้นจึงให้อัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุดในบรรดาเงินฝากประเภทต่างๆ ยกเว้นเงินฝากแบบกระแสรายวัน

2. เงินฝากแบบกระแสรายวัน
เงินฝากที่มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในธุรกิจนั่นคือเงินฝากแบบกระแสรายวัน เป็นบัญชีที่จัดได้เลยว่า ธนาคารนั้นไม่มีดอกเบี้ยให้นั่นเองค่ะ เนื่องจากลูกค้านั้นมีสถานะที่เป็นกึ่งลูกหนี้และหากลูกค้ามีเงินติดอยู่ในบัญชี ธนาคารก็ไม่สามารถที่จะนำไปต่อยอดได้เลยค่ะ โดยปกติแล้วบรรดาผู้ประกอบการจะใช้บัญชีนี้ในการออกเช็คเพื่อชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ ในกิจการของตนเอง ซึ่งปกติบัญชีนี้จะถูกใช้คู่กับวงเงินเบิกเกินบัญชี (โอดี)

ฝากออมทรัพย์ ประเภทเงินฝาก ที่เราต้องรู้ คลิ๊กที่นี่ [url=http://checkraka.com/]http://checkraka.com/[/url]

panne rattana

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 47
  • การ์ม่า: +0/-0 

toner

toner